Mẹo tính bài

Xuất hiện nhiều máy chạy bộ cao cấp không rõ nguồn gốc

Ba năm sau, năm thứ hai trị vì của ông, ông đã mua máy chạy bộ điện đài loan xây dựng Học viện Nghiên cứu Sinh vật học Hoàng gia trong vườn Fukiage, bao gồm một nhà kính và hai phòng thí nghiệm lớn với các phòng đựng mẫu thí nghiệm và thư viện. Hattori đã cộng tác với phòng thí nghiệm này và giảng giải cho Hoàng đế về khoa học cơ bản mỗi tuần một lần mua máy chạy bộ hãng nào tốt trong bốn năm tiếp theo. Cho tới năm 1944 Hattori và các cộng sự khác đã cùng Hirorito đến các phòng nghiên cứu biển riêng của ông tại Hayama ba đến bốn năm một lần.

Ở đấy, họ sử dụng hai con thuyền và một chiếc tàu đánh cá lớn đã được tu sửa máy chạy bộ điện để đánh bắt các sinh vật biển. Nhiều năm sau, Hattori đã biên tập cuốn Sagamiwan sango erarui zufu (Các mẫu vật dưới dạng hình ảnh về các sinh vật biển tại Vịnh Sagami) trong khi Sanada Hiroo và Kato Shiro đảm nhiệm phần vẽ tranh minh họa, Baba Kikutaro viết lời bình. Cơ quan Phụ trách Hoàng gia là máy chạy bộ đơn năng cơ quan nắm giữ bản quyền của cuốn sách, được cho là công trình nghiên cứu của Hirorito. Tuy nhiên, không thấy tên của vị Hoàng đế này xuất hiện trong bất cứ phần nào của cuốn sách, điều này đặt ra một câu hỏi: Thật sự Hoàng đế đã có các đấyng góp gì trong nghiên cứu này?

luyện tập đúng cách với máy chạy bộ

Bản thân Hirorito luôn tỏ ra rất khiêm tốn về niềm đam mê của mình là tìm máy chạy bộ điện giá bao nhiêu đối với lĩnh vực sinh vật học. Khi Sagamiwan sango được xuất bản, Hattori đã đánh giá về sở thích khoa học từ thời học sinh của Hoàng đế trong một buổi thảo luận máy chạy bộ giảm cân được phát trên Sande Mainichi ngày 2 tháng 10 năm 1949. Khi được hỏi liệu các nghiên cứu của Hoàng đế có được xem là các nghiên cứu khoa học thật sự hay chỉ là nghiên cứu của một nhà nghiên cứu nghiệp dư, Hattori đã trả lời:

Bắt giữ nhiều máy chạy bộ nhập khẩu không rõ nguồn gốc

Gần đây Giáo sư Sato Tadao [Trường Đại học Nagoya] đã có bài viết trên báo Nagoya rằng nghiên cứu của Hoàng đế được xếp vào loại công trình nghiên cứu của một nhà nghiên cứu địa điểm bán máy chạy bộ nghiệp dư. Quả thực, theo quan điểm của tô,i điều này tùy thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của từng người. Hoàng đế chưa bao giờ cho xuất bản bất kỳ ấn phẩm nào mang tên hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện mình và việc làm cuối cùng của ông là cung cấp số liệu cho rất nhiều chuyên gia khác nhau.

Do đấy, có quan điểm cho rằng suy cho cùng ông có thể chỉ là một người thu thập số liệu. Nhưng tôi không cho là như vậy. Ông không chỉ mang đến cho các chuyên gia máy chạy bộ giá rẻ các tư liệu mà ông đã thu thập. Hơn thế, ông là người đầu tiên tự mình nghiên cứu kỹ lưỡng các tư liệu đấy, và xét ở điểm này thì ông không nghiệp dư một chút nào.

 

Leave a Comment