Mẹo tính bài

Những việc cần chú ý khi tắm cho trẻ sơ sinh

may loc khong khi 8
  • Những việc cần chú ý khi tắm :

Việc quan trọng nhất khi tắm là đề phòng bị bỏng. Ngoài ra thòi gian tắm không được quá dài, để tránh cảm mạo hoặc quá mệt. Có những việc sau phải chú ý :

  • Thời điểm tắm :

>> Xem thêm: máy lọc không khí nhật bản

Nếu có thể tắm vào khoảng 10 giờ sáng đến 2 giờ trưa, khi nhiệt độ ổn định là lý tưởng nhất. Đặc biệt là lúc thời tiết lạnh, nên tắm vào buổi trưa.

Nếu thể lực của trẻ sơ sinh còn yếu ớt, chưa quen tắm cho con một mình người mẹ sẽ rất vất vả. Nhờ mẹ đẻ, mẹ chồng cùng tắm cho cháu là một biện pháp tốt. Người chồng cũng phải ý thức về trách nhiệm của mình, giúp vợ sau khi đẻ trong những công việc như thê này.

may loc khong khi 8

>> Siêu sòng bạc

  • Thời gian tăm :

Để không làm trẻ mệt mỏi, đề phòng cảm mạo, phải tắm thật nhanh, 5 – 7 phút là vừa, dài nhất cũng chỉ cho phép 10 phút.

>> Xem thêm: Máy lọc không khí Stadler Form Robert chính hãng

  • Phòng tắm :

Phải đảm bảo nhiệt độ khoảng 20°c, phải chú ý đóng cửa, kéo rèm để tránh gió lùa. Nếu đặt bồn, chậu tắm trên sàn nhà, tư thế của người mẹ sẽ không tự nhiên, khó thao tác ; đặt chậu tắm lên bàn to đứng tắm cho con sẽ thoải mái hơn nhiều. Các bạn có thể nghĩ ra các phương pháp sáng tạo hợp với mình.

>> Tham khảo: máy lọc không khí công nghiệp

  • Nhiệt độìnước tắm :

Mùa hè 38°c, mùa đông 40°c là vừa. Nếu đã quen có thể dùng bàn tay để đo đoán nhiệt độ nước, nhưng trong lần đầu phải đo chính xác. Lượng nước tắm cũng phải tính đến nưốc dội thêm lần CUỐI cùng cho trẻ, lúc đầu dùng 7 phần iiưốc cần dùng, còn 3 phần để dội.

>> Xem thêm: Tắm cho trẻ sơ sinh cần chú ý ba cây

Leave a Comment