Mẹo tính bài

Biết được những đặc điểm trên của trẻ sơ sinh, nên chăm sóc như thế nào?

may loc khong khi panasonic 1

Trẻ sơ sinh do ỉa cứt xu,

da cũng bắt đầu bài tiết nước, ăn sữa lại ít, cho nên , 4-5 ngày sau khi đẻ, sẽ xuất hiện giảm thể trọng sinh lý, giảm khoảng từ 3-9% so với lúc mới sinh (khoảng 100- 300 g). Sau đó thể trọng tăng dần. Sau 12 ngày sẽ hồi phục lại thể trọng lúc mối sinh. Khi được một tháng, nhìn chung thể trọng tăng khoảng cân. Nhưng nuôi dưõng không tốt, hoặc thiếu sữa, đều có thể ảnh hưởng đến tăng thể trọng. Trong đó, ảnh hưõng lớn nhất là do chăm sóc không thoả đáng.

>> Xem thêm: máy lọc không khí daikin

Biết được những đặc điểm trên của trẻ sơ sinh, nên chăm sóc như thế nào?

1- Chăm sóc rôn: Một vấn đề gặp phải sau khi đẻ, tức là xử lý nhau thai. Sau khi cắt nhau, bôi cồn vào cuông nhau để sát trùng, dùng dây đã sát trùng buộc cuống nhau. Sau khi cuốn vải, phải chú ý xem có hiện tượng thấm máu không: Chú ý giữ vệ sinh rốn rạch sẽ, để tránh bị nhiễm trùng.

may loc khong khi panasonic 1

>> Siêu sòng bạc

Sau 5-10 ngày, thì cuông rốn rụng. Sau khi rụng, nếu rôn ướt, có thể rắc phấn sát trùng để rôn chóng khô. Khoảng 10-12 ngày, rốn hoàn toàn phát triển bình thường.

>> Xem thêm: máy giặt hấp sấy chính hãng

2- Cho con bú: Bình thưòng trẻ sinh được 12 tiếng thì cho bú sữa mẹ. Nếu sữa mẹ chưa có, không nên cho bú sớm, để tránh nứt đầu vú của người mẹ, tăng cơ hội viêm tuyến sữa. Lúc ấy có thể cho ăn nước đường nho. Sữa của người mẹ nhất là mấy ngày đầu, là chất dinh dưỡng lý tưởng nhất cho trẻ sơ sinh, có kháng thể và thành phần dinh dưõng cao. Cho nên nhất thiết phải cho trẻ sơ sinh bú.Trong một vài ngày đầu, có thể lượng sữa không đủ, chỉ cần nghỉ ngơi thoải mái, ăn uống nhiều chất lỏng (như nước canh gà hầm, cấ hầm, xương hầm, chân giò hầm…), sẽ làm cho lượng sữa tăng. Ngoài ra, cần phải cho con bú theo thòi gian nhất định. ‘Như thế, có thể kích thích tuyến sữa, làm cho sữa ngày càng nhiều.

>> Xem thêm: Chọn đối tượng kết hôn

Leave a Comment